Đánh giá camera Samsung Galaxy A8+ 2018 có tốt?

Samsung Galaxy A8+ 2018 đang là sáng phẩm mới nhất từ gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc Samsung. Nhưng liệu sản phẩm cận cao cấp này có thực sự đem lại chất lượng so với giá của nó. Mời các bạn tham khảo một chút thông tin sản phẩm cùng với phukiensamsung.info trong bài viết này.
Chụp ngược sáng và Dynamic Range
Dynamic Range là thế mạnh của Samsung, không phải vì cảm biến mạnh mà là vì Samsung tối ưu về phần mềm rất tốt. Đối với iPhone thì chụp ngược sáng chỉ đạt mức tốt trong vài năm trở lại đây, trong khi đó từ những dòng S4 S5, mình đã nhìn thấy khả năng chụp ngược sáng ấn tượng của Samsung.

A8+ cũng không ngoại lệ. Mình thử với các tình huống chênh sáng mạnh để xem Samsung có thể giữ được bao nhiêu dữ liệu khi chênh sáng:

Đang tải Review Samsung A8+ Camera - Camera.tinhte.vn-18.jpg…
Ánh sáng trung tính, máy đo sáng tự động dựa trên tổng thể khung hình

Chế độ HDR

Nếu như dynamic Range là một điểm + trên A8+ thì HDR là một điểm trừ. Mình thử bật tắt HDR thủ công thì thấy mức độ hiệu quả của chế độ này không cao lắm và tất cả luôn được tối ưu gần giống HDR tự động. Có vẻ như HDR tự động của A8+ không có khả năng điều chỉnh mức độ hiệu quả như các máy Flagship, chỉ có thể tự quyết định bật hay tắt.

Đang tải Review Samsung A8+ Camera - Camera.tinhte.vn-2-2.jpg…
Tắt HDR

Đang tải Review Samsung A8+ Camera - Camera.tinhte.vn-1-2.jpg…
Bật HDR

Độ nét
Ảnh chụp từ A8+ có độ nét tốt. Với độ phân giải 16MP, khẩu độ F1.7, độ sâu trường ảnh rất mỏng khi chụp cẩn cảnh, tách bạch nhiều chi tiết của chủ thể. Nếu so với các thiết bị có cùng độ phân giải 16MP thì độ chi tiết của A8+ lại không cao lắm.
Đầu tiên hãy xem độ nét khi chụp cận cảnh:

Đang tải Review Samsung A8+ Camera - Camera.tinhte.vn-20.jpg…
Thử Crop 100% cho thấy vẫn ở mức dùng được, không quá nát. Đây là một kết quả khá tốt cho một chiếc điện thoại không nhấn mạnh về camera như A8+

Đang tải 20171231_125538-2.jpg…
Chụp thiếu sáng:
A8+ cho ảnh có độ sáng tốt, nhưng độ nét và chi tiết không cao. Mình nghĩ đây là vấn đề về phần mềm khi ảnh bị đẩy ISO lên cao. Về việc này, cá nhân mình tiếp xúc với nhiều điện thoại samsung từ phổ thông đến cao cấp nhưng vấn đề ISO luôn làm mình thắc mắc. Đôi khi ISO200 cho ảnh rất tốt, đôi khi quá tệ. Và cách quyết định nâng ISO của Samsung cũng kỳ lạ chứ không rõ ràng như iPhone.

Một điểm cộng là nhờ đẩy ISO cao nên phần lớn ảnh chụp thiếu sáng của A8+ ít bị rung. Đối với người dùng phổ thông thì đây là điểm bắt buộc vì không có nhiều người có thể giữ máy chắc chắn.

Đang tải Review Samsung A8+ Camera - Camera.tinhte.vn-32.jpg…
Camera Selfie
A8+ là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung có 2 camera trước. Một camera góc rộng để chụp nhóm và 1 camera góc hẹp để chụp chân dung đơn. Chất lượng của 2 camera này khá tương đồng, thử nghiệm trong điều kiện đủ sáng thì chất lượng camera khá ổn với độ nét tốt, chi tiết nhiều.

Lưu ý:

  • Khi chụp camera góc rộng, máy chỉ cho bạn chọn màu da và độ mịn da
  • Khi chụp camera góc hẹp, bạn có thể chọn thêm “xoá phông”

Xem thêm: Thay nắp lưng s7, thay chân sạc s7.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *