Đánh giá camera Galaxy trên A8 2018: Selfie xuất sắc

Bạn đang phân vân về chất lượng ảnh chụp trên Samsung Galaxy A8 2018 liệu có xứng với cái giá của nó khi Samsung định giá sản phẩm cận cao cấp cho sản phẩm? Hãy cùng phukiensamsung.info tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ảnh chụp đủ sáng

Dải tương phản động thì chỉ ở mức ổn, chưa được ấn tượng như Galaxy S8. Bù lại thì chế độ HDR hoạt động rất tốt, ghi lại ảnh với thiên hướng tự nhiên, không làm sai lệch màu sắc.

Ở điều kiện trong nhà với ánh sáng hỗn hợp, Galaxy A8 2018 vẫn cho ra ảnh khá tốt dù màu sắc có phần kém tươi tắn hơn. Độ chi tiết được giữ ở mức cao nhưng đồng thời nhiễu hạt cũng rõ ràng hơn.

Ảnh chụp thiếu sáng

Với điều kiện chụp trong nhà với anh sáng nhân tạo, các tông màu cũng không tươi tắn cho lắm. Độ chi tiết giảm nhẹ và nhiễu hạt thấy khá rõ nếu zoom lớn. Thường thì máy sẽ cố gắng làm ảnh sáng hơn và đôi khi lại phản tác dụng. Những ánh đèn dễ bị cháy sáng và chúng ta cần phải tự cân bằng lại bằng thanh chỉnh EV. Khẩu độ f/1.7 hỗ trợ thu sáng tốt và còn giúp máy bóc tách chủ thể và phông nền rất tốt trong những bức hình macro.

Với ảnh phong cảnh ngoài trời cũng vậy, máy luôn có xu hướng đẩy sáng lên cao để thể hiện nhiều chi tiết vùng tối hơn. Đây là vấn đề mà đang xuất hiện nhiều trên các thiết bị mới với camera thu sáng tốt.

Ảnh selfie

Với phần cứng và phần mềm gần như là hoàn hảo, camera selfie của Galaxy A8 2018 gần như không có gì để chê cả. Hai cảm biến thậm chí còn được trang bị ống kính góc chụp khác nhau. Nếu chụp bằng cảm biến 16MP thì góc chụp sẽ hẹp hơn để ghi lại nhiều chi tiết hơn, trong khi cảm biến 8MP thì góc rộng rãi để chụp với nhiều người hoặc cả khung cảnh phía sau.


Sự khác biệt giữa camera góc thường (trên) và góc rộng (dưới) trên Galaxy A8 2018 là không nhiều nhưng vẫn có thể tạo sự khác biệt khi cần tới.

Sự khác biệt giữa camera góc thường (trên) và góc rộng (dưới) trên Galaxy A8 2018 là không nhiều nhưng vẫn có thể tạo sự khác biệt khi cần tới.

Ở hầu hết các điều kiện sáng thì ảnh selfie từ A8 2018 đều rất mịn màng, ít nhiễu hạt và không hề bị ám vàng. Bên cạnh đó, máy còn có thêm nhiều chế độ chụp thú vị khác như selfie panorama với góc chụp lên tới 120 độ, ghép sticker động ngộ nghĩnh hay ảnh GIF. Nhìn chung thì những tín đồ selfie chắc chắn sẽ thấy hài lòng với những gì Samsung tích hợp vào máy.

Một vài lưu ý khác

Vì không hỗ trợ chống rung quang học nên ảnh chụp từ Galaxy A8 2018 cũng khá dễ bị mờ nhòe, nhất là ở điều kiện thiếu sáng. Bù lại, khả năng quay video giờ đã được nâng cao với tính năng chống rung điện tử rất hiệu quả, được mượn trực tiếp từ các dòng máy cao cấp. Máy làm được điều này là nhờ tích hợp con chip Exynos 7885 hiệu năng cao hơn.

Kết

So với nhiều đối thủ cùng tầm giá, Galaxy A8 2018 có thể kém cạnh một số phần nhưng nhìn chung, máy vẫn làm rất tốt trong khoản chụp hình, nhất là khả năng selfie. Nếu bạn đã từng thấy ấn tượng với J7 Plus hay A 2017 series thì Galaxy A8 2018 sẽ còn tuyệt vời hơn khi kết hợp được tất cả các ưu điểm của chúng, cộng thêm cụm camera kép đa năng phía trước.

Xem thêm: Thay kính camera s7, kính cường lực s7.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *