Samsung giới thiệu Isocell Dual siêu giải pháp cho Camera

Ông Ben K. Hur, phó giám đốc tiếp thị bộ phận System LSI của Samsung Electronics chia sẻ: “Camera kép đem tới trải nghiệm chụp ảnh mới mẻ và thú vị trên di động. Giải pháp tổng thể Isocell Dual của Samsung sẽ giúp việc phát triển sản phẩm của các nhà sản xuất (khách hàng) trở lên dễ dàng hơn, đồng thời cho phép họ đưa vào những tính năng camera tiên tiến và tối ưu nhất phục vụ đông đảo người tiêu dùng”.

Samsung giới thiệu siêu giải pháp Isocell Dual cho Camera

Samsung khẳng định, giải pháp hình ảnh Isocell Dual mới sẽ cho phép các nhà sản xuất smartphone có thể tích hợp camera kép lên smartphone giá rẻ. Đặc biệt, Isocell Dual cũng đi kèm với bộ phần mềm độc quyền, hỗ trợ chụp hình xóa phông và chụp trong điều kiện áng sáng yếu tốt hơn.

Samsung giới thiệu siêu giải pháp Isocell Dual, hỗ trợ mọi smartphone từ giá rẻ tới tầm trung đều có camera kép

Cụ thể, giải pháp Isocell Dual đem tới hai lựa chọn khác nhau tùy kiểu chụp. Ví dụ nếu người dùng muốn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, Samsung sẽ chỉ áp dụng thuật toán cùng cụm camera kép 8MP.

Trong khi nếu muốn chụp ảnh xóa phông, giải pháp hình ảnh này sẽ kết hợp giữa thuật toán và cụm camera kép 13MP + 5MP. Ngoài ra, giải pháp Isocell Dual còn hỗ trợ khả năng zoom quang trên smartphone.

Theo Samsung, việc tích hợp camera kép đối với nhiều nhà sản xuất OEM là một quy trình tương đối phức tạp và tốn thời gian, chi phí. Sự phức tạp đến từ việc phải đồng bộ giữa chất lượng phần cứng (cảm biến) và thuật toán phần mềm.

Tuy nhiên với giải pháp Isocell Dual của Samsung, quy trình trên sẽ đơn giản hóa bớt phần nào. Bên cạnh đó, giải pháp này cũng giúp tận dụng tối đa sức mạnh của camera trên các mẫu smartphone cao cấp.

Trong tương lai không xa, giới công nghệ chắc chắn sẽ thấy nhiều hơn những mẫu smartphone giá rẻ và tầm trung trên thị trường trang bị camera kép nhờ ứng dụng giải pháp Isocell Dual của Samsung. Chắc chắn rồi, đây là một tín hiệu tích cực hơn bao giờ hết của thị trường smartphone.

Xem thêm: Dán cường lực s7thay màn hình s7.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *